sự kì diệu của phương pháp nhịn ăn bảo vệ sức khỏe từ bên trong

sự kì diệu của phương pháp nhịn ăn bảo vệ sức khỏe từ bên trong

sự kì diệu của phương pháp nhịn ăn bảo vệ sức khỏe từ bên trong

sự kì diệu của phương pháp nhịn ăn bảo vệ sức khỏe từ bên trong

sự kì diệu của phương pháp nhịn ăn bảo vệ sức khỏe từ bên trong
sự kì diệu của phương pháp nhịn ăn bảo vệ sức khỏe từ bên trong
sự kì diệu của phương pháp nhịn ăn bảo vệ sức khỏe từ bên trong
FTMO.com - For serious traders

Đăng lúc: 04:12:06 PM | 24-12-2016 | Đã xem: 6878

Nhờ việc nhịn ăn một cách bài bản, có phương pháp và hợp lý, con người có khả năng làm trẻ hóa mình cả về thể xác, trí óc lẫn tinh thần. Khi nhịn ăn một cách khoa học con người có thể có được một cơ thể trẻ trung lâu dài, vượt qua sự già trước tuổi.

Nhờ việc nhịn ăn một cách bài bản, có phương pháp và hợp lý, con người có khả năng làm trẻ hóa mình cả về thể xác, trí óc lẫn tinh thần. Khi nhịn ăn một cách khoa học con người có thể có được một cơ thể trẻ trung lâu dài, vượt qua sự già trước tuổi.

Trong cơ thể tồn tại rất nhiều những chất độc được tích tụ trong thời gian dài do thói quen ăn uống và vệ sinh không đúng cách của con người. Những chất độc này nếu tích tụ lâu sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm thậm chí đe dọa tính mạng. Nhịn ăn là phương tiện duy nhất để lôi ra khỏi cơ thể những rác rưởi ghê gớm đó. Bởi vì trong quá trình nhịn ăn, năng lượng và sinh lực của cơ thể thay vì dùng cho việc tiêu hóa thức ăn sẽ được dùng cho việc tự làm sạch đến toàn bộ các cơ quan nội tạng của bạn. Khi nhịn ăn, cơ thể được phép nghỉ ngơi. Sự nghỉ ngơi này giúp cho sinh lực được hồi phục và sinh lực càng lớn thì cơ thể càng mau chóng loại được các độc tố ra khỏi cơ thể.

Nhịn ăn chính là sự tự chữa bệnh và tự làm sạch cơ thể.
Hàng tấn các loại thuốc trừ sâu được phun ra trong không khí trong quá trình trồng cấy không chỉ diệt mỗi côn trùng mà còn đọng lại ở trên các loại hoa quả mà chúng ta sẽ ăn. Các loại rau quả đôi khi tưởng là bổ dưỡng nhưng thực chất lại như liều thuốc độc với đủ loại thuốc trừ sâu bệnh hay kích thích sinh trưởng bên trong. Rồi các chất hóa học trong phân bón thấm vào đất lại trở thành một trong các nguyên tố của đất, cây cối trồng trên đó cũng sẽ thấm đầy chất hóa học tới từng thớ của tế bào. Nếu bạn nghĩ bằng việc rửa và gọt vỏ chúng mà đã loại bỏ được hết độc tố thì bạn thật là ngây thơ, độc tố nằm sâu trong các mô của tế bào. Cả khi bạn nấu lên độc tố cũng không bị phá hủy. Do đó xuất hiện một mối đe dọa mới cho sức khỏe con người: tự đầu độc bản thân qua thực phẩm.
Từ các thực phẩm rau quả cho đến những thực phẩm công nghiệp cũng được sử dụng đủ loại hóa chất độc hại mà người ta hay gọi nhẹ đi là chất bảo quản hay ổn định để nhằm cho các sản phẩm nằm thật lâu trên kệ hàng mà không bị hư hại. Nếu là một loại thức ăn của thiên nhiên mang lại chất sống thật sự cho cơ thể, nó sẽ rất mau hỏng dưới tác động của nhiệt độ, không khí, ánh sáng… đó là quá trình hợp lẽ tự nhiên không gì ngăn cản được. Bất cứ một tác động nào bằng hóa chất can thiệp vào đều trái với tự nhiên và có nghĩa là trái với việc duy trì sức khỏe.
Cơ thể con người là tổng hợp của các tế bào riêng biệt và không có gì hơn nữa. Trong điều kiện tốt các tế bào này có thể cho phép ta sống tới 120 năm và hơn thế. Nhưng vì con người không thèm quan tâm đến cơ thể và sức khỏe của mình: ăn đồ độc hại, hít thở không khí ô nhiễm.. thì các tế bào của anh ta phải chịu những tổn thất nặng nề, chúng trở nên làm việc tồi hoặc làm không đúng chức năng vốn có. Làm sao cơ thể có thể làm việc tốt được khi nó chứa đầy các độc chất từ các thức ăn nhân tạo? Và khi nó kêu cứu bằng cách phát bệnh ra bên ngoài thì lại bị tiếp thêm hàng núi các loại thuốc có nguồn gốc hóa chất mạnh, mà thời đại ngày nay hay gọi là phương thuốc “hữu hiệu mới”.
Lời khuyên duy nhất của tôi là: hãy ăn những thức ăn tự nhiên, cố gắng loại bỏ các thực phẩm được chế biến qua hóa chất, đọc kĩ nhãn mác sản phẩm bạn mua. Và nhớ: quyền lợi của các doanh nghiệp không có gì chung với điều mà bạn quan tâm cho sức khỏe của bạn.
Bằng phương pháp nhịn ăn bạn có thể loại bỏ khỏi mình các độc chất mà bạn tích lũy trong cơ thể. Khi bạn nhịn ăn, bạn hướng sinh lực của mình cho công việc làm sạch cơ thể. Cơ thể bạn tự làm sạch, tự chữa bệnh và tự hồi phục.
Khi nhịn ăn cơ thể bạn sẽ xảy ra những điều kì diệu bên trong. Hãy thử nhịn ăn một số lần, bạn sẽ cảm thấy điều mà trước đây bạn chưa bao giờ cảm thấy – sự sạch sẽ từ bên trong, điều mang đến cho bạn sức khỏe lâu dài.

Muối – không tốt cho sức khỏe, chúng ta ăn muối chỉ vì một thói quen đã bén rễ hàng ngàn năm.

Người ăn càng ít muối hay thậm chí loại muối ra khỏi khẩu phần ăn thường có sức khỏe rất tốt và bền bỉ, ngược lại người ăn mặn thường dễ mắc nhiều bệnh, làm tăng sự kích thích của hệ thần kinh, là một chất độc đối với tim, ngoài ra muối còn kết hợp làm rửa sạch canxi ra khỏi cơ thể và tác động lên màng nhầy bao phủ toàn bộ hệ tiêu hóa.
Vì thiếu natri hữu cơ nên con người đã bù đắp bằng muối natri vô cơ (muối ăn) nhưng đó là một sự thay thế tồi vì muối không tiêu hóa được, không có giá trị dinh dưỡng, không chứa vitamin, chất hữu cơ hay bất cứ loại chất dinh dưỡng nào. Các muối vô cơ đều có hại cho cơ quan tiêu hóa điều này được giải thích một cách đơn giản nhưng rõ ràng khi ta ăn nhiều mặn, ăn nhiều muối thì cơ thể bỗng trở nên rất khát nước bất thường. Do dạ dày phản ứng lại chất lạ đã nhanh chóng thử rửa chúng bằng dòng nước mạnh qua thận. Tất cả các cơ quan đều chịu ảnh hưởng bởi tác động có hại của muối. Nếu chúng ta dùng muối nhiều hơn lượng mà thận có thể lọc thế thì muối sẽ đọng lại trong các phần của cơ thể, đặc biệt là dưới bàn chân dẫn đến phù chân.
Ngày nay để kích thích bò uống nhiều nước, tăng trọng người ta cho bò ăn nhiều muối điều này dẫn đến trong sữa bò cũng chứa một hàm lượng muối lớn. Trẻ em uống sữa bò dễ trở nên béo phì bởi vì lượng muối trong sữa được tích lại và làm phù cơ thể chúng. Tất nhiên không chỉ vì sữa mà còn vì tất cả những thực phẩm trẻ em thích ăn mỗi ngày đều là những sản phẩm được tẩm ướp, chế biến sẵn và được đóng gói trong siêu thị – gần như không sản phẩm nào không chứa đầy muối.
Natri tự nhiên vốn có đủ trong rau cá thịt và các thực phẩm khác cả khi ta không cho muối vào chúng. Loại natri tự nhiên này hoàn toàn có thể đáp ứng cho nhu cầu của cơ thể. Nếu người ta ít ăn muối cơ thể sẽ tự thích nghi và không làm mất muối khi chảy mồ hôi. Đó là một cơ chế tự nhiên của cơ thể để ngăn ngừa sự mất natri. Rất nhiều những bộ lạc thổ dân vẫn duy trì thói quen ăn uống nhạt – không dùng muối và đa phần họ đều có một sức khỏe tốt, dẻo dai, bền bĩ và chẳng bao giờ lo về những bệnh liên quan tới tim mạch hay thận cả.
Cơ thể cần natri tự nhiên chứ không phải là một cái gì đó như khoáng chất vô cơ. Bạn có thể nhận được natri tự nhiên có trong củ cải đỏ, cần tây, cà rốt, khoai tây, rong biển, xà lách… và các loại thực phẩm tự nhiên khác. Hãy nhớ: chỉ có các chất hữu cơ mới được hấp thụ trong cơ thể chúng ta.
Khi nhịn ăn, muối sẽ được thải ra khỏi các mô của tế bào – 50 năm kinh nghiệm thực tế và nghiên cứu tôi nhận thấy thậm chí chế độ nhịn ăn chỉ 4 ngày cũng đã có thể lôi muối ra khỏi cơ thể nhiều thế nào. Khi chúng được lôi ra khỏi cơ thể bạn sẽ thấy thận của mình được giải phóng như thế nào. Miệng không còn bị khô, không hay bị khát nước, da mềm mại hơn, cơ bắp trở nên nhanh nhạy hơn. Trông bạn cũng trẻ trung và cân đối hơn. Những chỗ cơ bắp sệ sẽ biến mất. Điều đầu tiên mà cơ thể loại trừ được khi nhịn ăn là muối cùng với sự béo phì. Bạn sẽ khó tin vào mắt mình. Trong thời kì nhịn ăn một điều kì diệu sẽ xảy đến với bạn. Sinh lực lớn lao, thường là mất đi khi tiêu hóa thức ăn bây giờ dùng để làm sạch mọi ngóc ngách của cơ thể bạn, để đẩy ra những thức ăn có hại và những chất độc được tích tụ trong các tế bào và các mô của cơ thể. Sẽ xảy ra sự trẻ hóa của từng tế bào, sau 4 ngày hãy cố tẩy sạch muối và trong tương lai không nên dùng muối nữa. Mặc dù làm được việc này rất khó khăn bởi vì trong hầu hết thực phẩm chế biến vốn dĩ đã chứa muối rồi.
Hàng tuần nếu muốn tẩy muối ra khỏi cơ thể hãy nhịn ăn 24-36 tiếng. Bạn sẽ trở nên trẻ hơn và khỏe hơn rất nhiều khi nhịn ăn và không ăn muối.

Nhịn ăn là một người quét dọn vĩ đại – nhưng không phải là thuốc để chữa mọi bệnh

Để tránh những hiểu lầm xin được nhắc lại: Tôi không đề cử nhịn ăn như là thuốc chữa bệnh. Tôi không làm nghề chữa bệnh. Tôi không tin vào bất cứ loại thuốc nào ngoài thiên nhiên. Tất cả những gì ta có thể làm là củng cố sinh lực để cho việc chữa bệnh sẽ trở thành công việc chính của cơ thể. Tôi hướng dẫn mọi người thực hành phương pháp nhịn ăn để củng cố lại sinh lực của các bạn giúp cơ thể tự chữa lành những vấn đề của nó.
Giải thích sự suy yếu của sức lực như thế nào?
Chúng ta đang sống trong một thế giới điên loạn, những nhu cầu của thứ gọi là nền văn minh ngày càng đòi hỏi một sinh lực to lớn nơi mọi người. Mỗi một giờ hoạt động đòi hỏi một lượng lớn sinh lực: để kiếm sống, để duy trì cuộc sống gia đình, xã hội, công việc, trách nhiệm xã hội, giáo dục, công dân… hàng ngàn công việc đòi hỏi năng lượng. Năng lượng sống hay sinh lực là thứ vô cùng quý giá như vậy nhưng chúng không được đóng gói vào hộp hay vào chai để bạn có thể mua. Năng lượng đúng nghĩa bạn phải lấy từ thiên nhiên, từ thực phẩm tự nhiên. Do những thói quen tồi mà con người bị trừng phạt qua các loại bệnh tật đau đớn khổ sở, cơ thể phải dồn sức cho những hoạt động không cần thiết dẫn đến không còn đủ sức cho những hoạt động tẩy độc làm sạch cơ thể từ bên trong nữa. Quá trình thải độc bị yếu đi và chậm lại từ ruột, thận, da rồi phổi – chúng không nhận được đủ năng lượng để làm việc hết khả năng của chúng. Và thế là các chất độc khác nhau không được thải hết ra khỏi cơ thể dần dần cứ tích tụ lại và khiến toàn cơ thể phải gánh chịu những tổn thất ghê gớm. Chất độc tích tụ trong mọi tế bào cơ thể và gây ảnh hưởng lên hệ thống thần kinh – đó là lúc bạn mới biết tác hại vô cùng của chúng. Đó là tín hiệu của thiên nhiên bảo rằng bạn đang sống không đúng cách, không đúng quy luật để bảo vệ và giữ gìn sức khỏe. Nhưng bạn lại tìm lỗi cho những tai họa này từ hàng ngàn lý do khác nhau mà không thấy nguyên nhân chính yếu của nó. Và bạn đổ lỗi cho mọi thứ thay vì tự nhận lỗi về mình. Không ai phải chịu trách nhiệm cho sức khỏe của bạn ngoại trừ chính bạn. Bạn tự đầu độc mình và không giúp cơ thể đào thải những chất độc ấy thì làm sao bạn có thể sống khỏe mạnh? Sức khỏe của bạn sẽ dần bị phá hủy từng chút một chút một từ bên trong. Hãy ngừng lại việc tự tử dần dần ấy bằng những phương pháp và thói quen sống tự nhiên.
Sự kì diệu nằm trong chính bạn: con người vốn mơ ước điều kì diệu nhưng vì không biết phương pháp nên anh ta cứ mãi đi tìm một cách vô vọng những điều kì diệu ở những nơi khác và đánh mất thời gian, tiền bạc và chính cuộc sống của mình.
Làm theo các quy luật tự nhiên tương đối đơn giản nhưng bạn cần phải bỏ một chút công sức, một chút quyết tâm vì sức khỏe chẳng ai bán nó cả, bạn không thể mua được nó từ bất cứ đâu cả.

Nhịn ăn – chiếc chìa khóa để mở kho mà thiên nhiên cất giữ năng lượng

Tôi tin 99% tất cả bệnh tật đều sinh ra do ăn uống không đúng và không theo tự nhiên. Bất cứ một loại máy nào có làm việc hiệu quả không đều do chất lượng và số lượng của loại năng lượng mà nó sử dụng, cơ thể con người cũng vậy. Con người thường đổ lỗi nguyên nhân bệnh tật của họ cho mọi thứ thay vì thói quen ăn uống của họ, đó là nguyên nhân của tất cả các căn bệnh của họ cứ mãi là bí mật.
Thường thì con người không biết được cơ thể anh ta bị bẩn thế nào sau nhiều năm ăn quá mức, và vì cơ thể anh ta không được huấn luyện nhịn ăn để tự làm sạch cùng với việc ăn những đồ ăn không có năng lượng sống – tất cả chúng cộng lại làm cho cơ thể bị tích lũy đầy các độc chất. Nếu anh ta có đủ sức để nhịn ăn trong 5-6 ngày thì chỉ cần quan sát nước tiểu của anh ta cũng đủ thấy lượng độc được thải ra nhiều đến thế nào.

Nhịn ăn là một bản năng của thiên nhiên

Đau ốm – là cách để thiên nhiên chỉ cho ta biết rằng cơ thể đang chứa đầy độc chất. Khi nhịn ăn là bạn giúp cơ thể tự làm sạch chính nó. Điều này bất cứ một con thú hoang nào cũng biết. Nhịn ăn là con đường duy nhất giúp cho bọn thú hoang vượt qua những bệnh tật. Chúng ta sống lâu trong văn minh làm mất đi bản năng nhịn ăn khi ốm. Rõ ràng khi bạn bị đau ốm bạn không cảm thấy muốn ăn chút nào – đó là dấu hiệu của cơ thể báo rằng không nên ăn, ăn là không tốt cho việc chữa bệnh. Nhưng những người thân rất quan tâm nên cứ luôn mang đến cho bạn những món ăn khó tiêu hóa nhất và nói rằng chúng rất bổ dưỡng, ăn đi cho có sức… Chính lúc bạn không cần ăn nhất tiềm thức đã bật tín hiệu cho bạn ngừng ăn thì bạn lại bị ép ăn bằng mọi cách. Thiên nhiên muốn bạn nhịn ăn một chút để nó có thể yên tâm dùng năng lượng cho việc làm sạch cơ thể. Tiếng nói nhỏ bé của mẹ thiên nhiên rất khó nghe và khó hiểu. Nhịn ăn đủ sẽ giúp bạn trở nên nhạy bén hơn, lý trí minh mẫn hơn giúp bạn lắng nghe tiếng nói của mẹ thiên nhiên một cách rõ ràng hơn bao giờ.
Những người vĩ đại trong lịch sử cũng thường nhịn ăn. Vào thời Alexandr ở Ả Rập lúc đó là trung tâm văn hóa của thế giới, mọi người đều phải nhịn ăn trong 40 ngày trước mỗi kì học tập. Chúa Jesus cũng nhịn ăn 40 ngày, đức Phật hay Gandhi đều là những người thường nhịn ăn. Tất cả các giáo sĩ vĩ đại trong toàn lịch sử loài người đều tìm nguồn sinh lực tinh thần của mình khi nhịn ăn. Thêm vào đó nhịn ăn không những không làm suy yếu tình trạng cơ thể mà còn cho ta một sức mạnh trí tuệ to lớn. Hãy thử đi và bạn sẽ thấy lý trí của bạn trở nên sắc bén và tích cực hơn nhiều sau mỗi kì nhịn ăn. Bạn sẽ tiếp nhận thông tin một cách nhanh hơn, khi đọc sách bạn sẽ nắm bắt được nhiều hơn.
Cơ thể của bạn là một món quà hoàn hảo và tuyệt diệu. Mẹ thiên nhiên sẽ không tha thứ cho bạn khi bạn không coi trọng thậm chí phá hủy nó bằng việc tự chuốc độc vào mình. Bạn đang biến cái dạ dày của bạn thành một thùng nước rửa và bạn sẽ phải trả giá vì điều đó. Mỗi một lần bạn đưa thuốc độc vào cơ thể dù nhiều hay ít là mỗi lần tự bạn đang rút ngắn sợi dây cuộc đời mình. Không có chuyện cổ tích về loại thuốc chữa bách bệnh, bạn phải tự làm cho mình khỏe mạnh qua những thói quen tốt và bền bỉ. Đừng làm bẩn máu mình thêm nữa. Hãy học cách tự bảo vệ mình khỏi sự đầu độc.
Trước tiên hãy tạo thói quen nhịn ăn hàng tuần. Nó có thể kéo dài 24-36 giờ. Vào thời gian đó hãy chỉ uống nước cất. Thời gian còn lại chỉ ăn các món ăn tự nhiên, sạch. Hãy để cho lý trí chỉ huy bạn.
Rau quả là những người quét dọn của thiên nhiên. Hãy làm quen với rau quả nhiều hơn và giảm bớt những đồ ăn mang lại phản ứng axit: đường, tinh bột, cafe, trà rượu, các sản phẩm từ bột, thịt, cá. Nghĩ về việc bỏ dần những thứ này có thể sẽ khiến bạn sợ hãi nhưng khi bạn đã có được một sức khỏe như ý tôi tin bạn sẽ sợ hãi khi nhớ lại những thói quen ăn uống tệ hại trước đây của mình nhiều hơn. Không khó chút nào để duy trì một chế độ ăn kiêng từ rau quả và các loại hạt – chúng hoàn toàn đủ dinh dưỡng và năng lượng để thay cho thịt cá.
Khi nhịn bạn sẽ cảm thấy đói và thèm ăn vào một số giờ nhất định, đó không hẳn là do cơ thể bạn cần ăn nhưng nó được tạo nên bởi thói quen ăn uống theo giờ bạn đã được huấn luyện cả đời. Nhịn ăn cần một sự quyết tâm cao và sức mạnh của ý chí, đây là cuộc đấu tranh giữa ý chí mong những điều tốt đẹp và thể xác mong chiều chuộng những thói quen.
Nhịn ăn giúp đào thải các tinh thể axit trong cơ thể, giúp xương khớp hoạt động tốt hơn.

Khoa học của nhịn ăn – sự giải thích cụ thể

Nhịn ăn quen thuộc với con người và động vật từ thuở sơ khai, đối với những người nguyên thủy thì đó là cách duy nhất để chữa bệnh. Trải qua hàng trăm năm con người vẫn nhịn ăn khi bị đau ốm hoặc bị thương, bởi vì bản năng tự vệ mách bảo anh ta. Cùng với việc nhịn ăn các thảo dược được sử dụng với mục đich tăng lực và chống nhiễm trùng. Quan sát sự nhịn ăn trong hơn 50 năm tôi nhận thấy nó đã tạo nên nhiều điều kì diệu. Nó không những là một trong những phương pháp cổ nhất để đấu tranh với bệnh tật mà còn là một phương pháp tốt nhất vì nó không có phản ứng phụ có hại. Khi cơ thể bị tổn thương, bản năng tự chữa bệnh luôn lớn hơn cái đói. Trong lúc đó năng lượng sống sẽ tập trung vào nơi bị bệnh và dùng nó để loại bỏ các chất có hại, làm sạch cơ thể.
Hãy đặt kế hoạch cho chương trình nhịn ăn của bạn ngay từ hôm nay. Nếu bạn muốn đạt được những kết quả mĩ mãn bạn phải cứng rắn và kiên trì tuân thủ kế hoạch đó. Tốt hơn đừng để cho ai biết về kế hoạch nhịn ăn của bạn vì họ có thể gây ra nhiều cản trở khiến bạn khó khăn hơn trong việc thực hiện.

Ăn Tối – nếu bạn không làm việc nặng hao tổn sinh lực – bạn không cần ăn Tối.

Cơ thể được nghỉ ngơi cả đêm, nó không bị mất đi năng lượng. Tại sao phải đeo thêm gánh nặng cho nó? Bạn cần tiêu hóa thức ăn bằng hoạt động tích cực của cơ thể.

Ăn Sáng ! 
Qua nhiều năm người ta bị nhồi cho một niềm tin rằng bữa sáng là bữa quan trọng nhất vì nó cung cấp năng lượng cho những công việc trong ngày. Những điều này không hề được chứng minh bởi khoa học và nó là một sự nhầm lẫn. Bữa sáng giúp bạn có cảm giác về sự no đủ nhưng không phải cảm giác về sự khỏe khoắn và tỉnh táo. Thức ăn cần nhiều thời gian để tiêu hóa và mang lại năng lượng, chính việc tiêu hóa này làm mất đi sinh lực nhiều hơn những gì nó mang lại. Bạn không cần ăn như một thói quen nhưng hãy ăn vì nhu cầu của cơ thể – nhu cầu nạp năng lượng sau khi hoạt động thể lực, không phải trước đó. Đa số mọi người thường hay đau bệnh hoặc chứa đầy khả năng đau bệnh trong người vì họ phải tiêu hóa một lượng thức ăn thừa quá lớn mà họ đã nuốt.

Ăn uống trở thành một môn thể thao mới ở nước Mỹ khiến cho 65-70% người Mỹ bị thừa cân. Người ta thường xuyên ăn uống ngay cả khi đồ ăn trước đó chưa được tiêu hóa và hấp thụ hết. Không có gì đáng ngạc nhiên khi họ thường xuyên ở trong tình trạng mệt mỏi và căng thẳng. Thức ăn thừa lại chứa nhiều chất độc khiến cho dạ dày của bạn chịu một áp lực khổng lồ. Chúng không thể tiêu hóa hết chỗ thức ăn đó cũng không thể đẩy hết được độc tố ra khỏi cơ thể, hậu quả là bạn bị thừa cân, bị nhiễm độc, bị mệt mỏi dẫn đến các loại bệnh tật khác vì ngôi nhà bên trong của bạn trở nên quá bẩn thỉu không cơ quan nào có thể làm việc tốt được trong môi trường đó, dù cho con người hay các cơ quan nội tạng. Bí mật của sự sống lâu và khỏe mạnh có thể hình thành trong các từ “Hãy làm sạch cơ thể” – hãy khắc sâu vào trí óc mình điều đó. Nhịn ăn là biện pháp duy nhất để làm sạch cơ thể và làm trẻ lại vì nó là phương thức của tự nhiên. Không ai có thể làm điều này thay cho bạn.

Hãy bắt đầu bằng việc nhịn ăn 24 giờ chỉ uống nước cất – duy nhất nước cất chứ không phải nước trái cây hay uống nước ép rau cỏ. Nhịn ăn có thể giúp bạn bỏ được những thói quen xấu như sử dụng chất kích thích vì trong 24 giờ nhịn ăn cơ thể sẽ đưa ra ngoài tất cả các chất cặn bã mà bạn đã tích tụ trong cơ thể. Trong 24 giờ này mới đầu sẽ có một chút khó khăn và dạ dày sẽ hơi không yên nhưng rồi chúng cũng sẽ qua đi một cách yên bình khi bạn có thể dùng lý trí kiểm soát bao tử – không phải ngược lại. Nước cất là thứ nước tốt nhất, giúp cơ thể tẩy rửa các chất vô cơ ra khỏi cơ thể, giúp hòa tan độc tố đã được tích tụ trong đó. Trước đây 50 năm tôi đã tiên đoán sẽ đến ngày con người cần nước sạch đến nỗi phải xây dựng những trạm khử nước mặn lớn để biến nước biển thành nước sạch đáp ứng nhu cầu chung. Và hiện nay những lời tiên đoán của tôi đã dần thành sự thật. Nếu bạn có thể uống nước cất cả năm, hãy tin tôi, bạn sẽ không muốn uống bất cứ thứ nước nào khác nữa cả.

Kì nhịn ăn đầu tiên chỉ nên là 24-36 giờ một tuần và sau đó khi cơ thể đã dần quen thì bạn có thể nâng dần khoảng thời gian cho phù hợp với điều kiện thích ứng của cơ thể. Sau nhiều tháng sẽ nâng lên 3-4 ngày rồi 7 ngày rồi 10 ngày. Đừng nhịn ăn quá lâu mà không có bước đệm hay sự chuẩn bị kĩ càng cả về kiến thức lẫn cơ thể hoặc nếu có điều kiện bạn nên đến một bác sĩ để lên kế hoạch cho việc nhịn ăn của mình diễn ra hợp lý và hiệu quả. Bữa ăn đầu tiên sau kì nhịn ăn cũng nên là những đồ ăn hữu cơ mềm và sạch, như là rau quả sống hoặc nấu chín. Nếu bạn thật sự quan tâm đến phương pháp nhịn ăn này, hãy tìm đọc tài liệu hướng dẫn chi tiết của tôi.
Tôi tin tưởng tuyệt đối vào chương trình nhịn ăn của mình vì nó đã được chứng minh hiệu quả qua tôi, gia đình tôi, bạn bè và hàng ngàn học trò của tôi. Chương trình gồm nhịn ăn hàng tuần và 4 kì nhịn ăn lớn vào các quý trong năm.
Nhờ nhịn ăn và ăn thực phẩm tự nhiên mà cơ thể tôi chịu đựng được rất tốt sự thay đổi của thời tiết, nhiệt độ môi trường. Nhịn ăn còn giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn, hơi thở sạch và thơm, mùi hôi của cơ thể cũng bớt và hết dần theo năm tháng.
Đa số mọi người chờ đợi một điều gì đó xảy ra rồi sau đó mới hành động, nhưng tôi tin tốt hơn hết là: phòng bệnh còn hơn chữa bệnh.
Nhịn ăn còn giúp bạn loại bỏ các chất gây nghiện như rượu bia, thuốc lá và thêm một điều thần kì, chỉ bằng việc nhịn ăn sẽ giúp cho người thừa cân trở nên thon gọn hơn và giúp cho người gầy ốm trở nên đầy đặn hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên nhưng tôi đã áp dụng chương trình nhịn ăn cho nhiều người thừa cân lẫn thiếu cân và chúng đều hiệu quả, đó là lý do tôi có thể tự tin tuyên bố nhịn ăn là phương pháp tốt cho cả người thừa cân lẫn thiếu cân. Nhịn ăn tạo điều kiện cho hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn và giúp tiêu hóa lẫn hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn.
Ngoài ra nhịn ăn còn giúp bạn duy trì được sự trẻ trung của tuổi tác lâu nhất có thể.
Để biết sâu hơn về những tác dụng của nhịn ăn đối với từng trường hợp: cai nghiện chất kích thích, giảm cân, tăng cân, chống lại bệnh cảm, làm trẻ hóa con người, tẩy độc, xóa mùi hôi cơ thể… như thế nào –hay muốn tham khảo chi tiết hướng dẫn và lịch trình nhịn ăn mà chính tôi đã áp dụng 50 năm qua – hãy tìm đọc tài liệu đầy đủ của tôi:

Hệ thống làm khỏe lại và sống không cần thuốc – Paul Bragg – nhà tự nhiên học

Bên cạnh nhịn ăn – thiên nhiên còn có những vị bác sĩ tuyệt vời khác giúp bạn có được sức khỏe như ý – hãy đọc hai bài đã đăng về “sống không cần thuốc: những vị bác sĩ của tự nhiên” đã được đăng trong blog này!

Nguồn: tổng hợp.

Bí quyết thành công: "Phàm làm việc gì, trước phải xét kỹ tới hậu quả của nó".

Chỉ hỗ trợ người đam mê - tâm huyết..»

Chúc bạn thành công | FOREX - KHO BÁU VÔ TẬN.


FTMO.com - For serious traders

Bài viết cùng chuyên mục


forex

Sống đạo

backtop